4 LOẠI THUẾ DOANH NGHIỆP PHẢI NỘP

4 LOẠI THUẾ DOANH NGHIỆP PHẢI NỘP

4 LOẠI THUẾ DOANH NGHIỆP PHẢI NỘP

Công ty BMSGroup Global đi tiên phong trong việc cung cấp Dịch vụ tư vấn giải pháp tổng thể. Với đội ngũ chuyên viên giỏi, năng động, đa lĩnh vực, BMSGroup Global được nhiều doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài lựa chọn và coi là ‘Điểm tựa vững chãi’ của mình.

Thuế hay đóng thuế là từ mà mọi người ai cũng đã từng nghe qua hoặc tiếp xúc qua, tuy vậy nhưng không phải ai cũng hiểu rõ nó là gì và tại sao chúng ta phải đóng những thứ này. Chính vì thế hãy cũng BMSGroup Global chúng tôi tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết.

1.Tại sao doanh nghiệp phải nộp thuế ?

Đầu tiên chúng ta phải trả lời thuế là gì? Là nguồn kinh phí cần thiết để duy trì, vận hành và thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan nhà nước nhằm mục đích ổn định và phát triển xã hội. Là khoản nộp bắt buộc mà các thể nhân (cá nhân) và pháp nhân (tổ chức) có nghĩa vụ thực hiện đối với nhà nước, phát sinh trên cơ sở các văn bản pháp luật do nhà nước ban hành, không mang tính chất đối giá và hoàn trả trực tiếp cho đối tượng nộp thuế.

Tiếp theo, việc đóng thuế còn giúp đảm bảo trang trải cho các nhu cầu chi tiêu của Nhà nước, do đó cũng giống như các loại thuế khác, vai trò đầu tiên của thuế thu nhập doanh nghiệp là bảo đảm một nguồn thu ổn định và không nhỏ cho Ngân sách Nhà nước.

Hơn nữa đây là công cụ của nhà nước trong việc quản lý ví mô nền kinh tế, điều tiết các hoạt động kinh doanh và công cụ đánh giá hiệu quả hoạt động của người nộp thuế, Nhìn vào số thuế thu nhập doanh nghiệp mà đơn vị phải nộp, so sánh đối với số thuế thu nhập doanh nghiệp của các doanh nghiệp cùng ngành ở địa phương và trong cả nước có thể đánh giá khái quát về hiệu quả sản xuất kinh doanh của đơn vị.

2. Những loại thuế doanh nghiệp cần đóng

– Lệ phí (Thuế) môn bài:

Lệ phí môn bài là khoản tiền mà tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh phải nộp hàng năm. So với các năm trước thì lệ phí môn bài hiện nay có sự thay đổi sau khi Chính phủ ban hành Nghị định 22/2022.

Tùy vào quy mô của doanh nghiệp thì mức đóng mỗi năm phải nộp giao động từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

– Thuế giá trị gia tăng (Thuế GTGT):

Thuế VAT hay thuế giá trị gia tăng là loại thuế được tính toán dựa trên phần giá trị phát sinh của dịch vụ, hàng hóa trong các giai đoạn sản xuất, lưu thông đến tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ.

Thuế thu nhập doanh nghiệp (Thuế TNDN):

Thuế TNDN là loại thuế thu trên khoản lợi nhuận cuối cùng của doanh nghiệp, sau khi đã trừ các khoản chi phí hợp lý.

– Thuế thu nhập cá nhân (Thuế TNCN):

Thuế TNCN là loại thuế mà doanh nghiệp nộp thay cho người lao động. Thuế TNCN tính theo tháng, kê khai theo tháng hoặc quý nhưng quyết toán theo năm.

Xem thêm dịch vụ tại Công ty cổ phần BMSGroup Global:

Tư vấn chiến lược
>> Tư vấn Marketing
>> Tư vấn quản trị kinh doanh
>> Tư vấn đầu tư
>> Dịch vụ tài chính, kế toán
>> Tư vấn quản trị nhân sự
>> Tư vấn thương mại

——————————

 

——————————–

CÔNG TY CỔ PHẦN BMSGROUP GLOBAL

Hotline: 0974 636562

Website: www.bmsgroupglobal.com

Email: bmsgroup0701@gmail.com 

Fanpage : BMSGroup Global

Office: 19 Floor, FLC Twins, No 265 Cau Giay Street, Hanoi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *